16 Tháng 01, 2017 / by Đoàn Phát

Pete Souza - nhiếp ảnh gia nổi tiếng đã theo sát ông chủ đương nhiệm của Nhà Trắng trong suốt 8 năm qua, vừa công bố 10 khoảnh khắc mà anh cho là đáng nhớ nhất, trong hơn 2 triệu bức ảnh mà anh đã ghi lại suốt 2 nhiệm kỳ vừa qua của ông Barack Obama.

20/01/2009: " Chúng tôi đang ở trong thang máy trên đường đến Lễ Nhậm Chức. Lúc đó nhiệt độ khá thấp, Tổng Thống đã cởi áo vest và khoác nó lên vai vợ. Tôi và các cảnh vệ đi theo đã cố gắng không nhìn để cả hai có được khoảnh khắc riêng tư với nhau "

14/07/2012: " Trước bài phát biểu vận động tranh cử, theo như kế hoạch Tổng Thống sẽ có một buổi họp báo ở phía trong. Nhưng khi thấy cảnh rất đông người đã đứng chờ mình từ rất lâu, ông ấy đã quyết định bỏ qua buổi họp báo, phát biểu nhanh gọn nhất có thể dưới trời mưa để mọi người được ra về sớm "

01/05/2011: " Tổng thống Barack Obama, Phó Tổng thống Joe Biden, cùng các cố vấn an ninh quốc gia đang cập nhật tin tức diễn biến vụ tiêu diệt Osama bin Laden ngay trong phòng họp của Nhà Trắng "

26/10/2012: " Tổng thống giả vờ bị dính tơ nhện của một Spider-man nhí, là con của một nhân viên đang công tác tại Nhà Trắng, trong buổi tiệc Halloween được tổ chức ngay bên ngoài Phòng Bầu Dục. Tổng thống cho biết đây là khoảnh khắc mà ông ấy thích thú nhất trong năm 2012 "

08/07/2014: " Tổng thống cùng ăn trưa với một cặp vợ chồng đã viết thư gửi đến Nhà Trắng tại một quán ăn ở Colorado "

29/10/2009: " Tổng thống đã đứng vào hàng ngũ binh sĩ, trong buổi tưởng niệm đón thi hài của 18 lính Mỹ vừa tử trận tại Afghanistan "

07/03/2015: " Tôi đang đi vòng quanh buổi lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Chủ Nhật Đẫm Máu thì bắt gặp khoảnh khắc đáng giá này. Tổng thống đang nắm chặt tay vợ mình trong khi nghe bài phát biểu của ông John Lewis. Thật may mắn vì chỉ vài giây sau đó, bài phát biểu kết thúc và Tổng thống phải vỗ tay tán dương, suýt nữa tôi đã không bắt được khoảnh khắc đó "

04/03/2014: " Tổng thống ghé thăm một lớp của ngôi trường tiểu học tại thủ đô Washington. Phát hiện một cậu bé đang đeo ống nghe bác sĩ, Tổng thống đã tiến lại và nhờ cậu bé kiểm tra nhịp tim của mình "

30/10/2015: " Lần đầu tiên có một đứa trẻ được xuất hiện trong Phòng Bầu Dục đến 2 lần. Cô nhóc trong hình hài chú voi con này là con gái của Ben Rhodes, một cố vấn về An ninh quốc gia đang làm việc tại Nhà Trắng "

30/03/2012: " Đây là lúc chúng tôi vừa bước xuống từ chiếc trực thăng Marine One, Tổng thống nhanh chóng tiến vào Nhà Trắng khi trời đã tối. Ông ấy bước vào, dưới ánh đèn vàng sáng rực từ phía ngoài, cùng với sảnh chờ Nhà Trắng ở trước mắt, đây là khoảnh khắc tôi đã chờ đợi từ rất lâu và đến hôm nay đã bắt được nó ". Đây có lẽ cũng là lần cuối cùng, mà nhiếp ảnh gia Pete Souza được chứng kiến một khoảnh khắc đẹp đến vậy của ông Barack Obama, trước khi Nhà Trắng chính thức đổi chủ vào sáng ngày 20/1 tới (giờ địa phương).

Nguồn: Business Insider - Điểm Việt