19 Tháng 01, 2017 / by Đoàn Phát

Ở Việt Nam mà nhắc tới kinh doanh ẩm thực dạng chuỗi F&B, thì người ta sẽ chỉ toàn nhớ đến những thương hiệu lớn, như Starbucks, McDonald, Phúc Long hay Domino's Pizza này nọ thôi. Nhưng mà gần đây mình để ý là các bạn Startup trẻ, hoặc những thương hiệu mới nổi thường chọn cách kinh doanh theo tổ hợp. Để dễ hình dung hơn thì mình sẽ giới thiệu cho các bạn một ví dụ điển hình của mô hình kinh doanh này, đó là Food Central Ngô Đức Kế.

Food Central Ngô Đức Kế giống một quán cafe hơn là một khu ẩm thực

Với lối trang trí theo tông màu vàng chủ đạo, kết hợp cùng những bức tường xám ngã màu kiểu cổ điển, Food Central Ngô Đức Kế cho mình cái cảm giác của một quán cafe, hơn là một khu ăn uống. Nhưng cũng chính vì vậy mà Food Central hứa hẹn sẽ trở thành một thiên đường sống ảo thật sự, dành cho các tín đồ ẩm thực Sài Gòn.

Offline Cặp Đôi Vàng Văn Học với sự tham gia của nhiều celeb nổi tiếng

Dù từ tối nay 19/01 Food Central mới chính thức được đưa vào hoạt động, nhưng từ vài ngày trước em nó đã đón tiếp rất nhiều celeb nổi tiếng, trong buổi Offline của cặp bài trùng văn học Hamlet Trương và Iris Cao. Buổi offline diễn ra trong không khí vui vẻ, gần gũi, với các món ăn nhẹ dành cho khách mời đến từ chính những thương hiệu đang góp mặt tại Food Central như Khan Express, Ben Coffee, Chachago,...

Lối đi rộng rãi trên Lầu 1 của Food Central Ngô Đức Kế

Trước đây mình từng ghé qua một khu ẩm thực khác cũng gần đó, là Food Corner. Dù nằm ngay trên tuyến đường Nguyễn Huệ với Phố Đi Bộ trước mặt, nhưng mình khẳng định luôn là Food Central Ngô Đức Kế sở hữu tất cả những thứ sẽ khiến Food Corner phải ganh tị: không gian rộng rãi thoáng mát hơn, decor đẹp và " nghệ " hơn, đa dạng các món ăn-uống hơn,... Và đặc biệt là view cũng đẹp không kém, tha hồ tâm sự, pose ảnh check-in sống ảo các kiểu.

Gom tiền chuẩn bị đi ăn Tết ở Food Central từ giờ là vừa

Nói chung là Food Central dù chỉ là tân binh ở khu Phố Đi Bộ thôi, nhưng khoản thời gian từ giờ đến Tết Nguyên Đán hứa hẹn sẽ là một cuộc lột xác ngoạn mục của ẻm. Hiện tại thì đã có sự hiện diện của 5-6 thương hiệu ăn uống tại đây rồi, sắp tới sẽ có thêm sự đổ bộ hàng loạt của các nhà hàng món Á, và tiếp sau đó biết đâu sẽ là những món ăn thuần Việt, như bún riêu, bánh xèo, cơm tấm,...tha hồ ăn Tết :)

Nguồn: Food Central - Ăn Gì Đi Đâu