17 Tháng 01, 2017 / by Đoàn Phát

Sau hàng loạt các ca khúc Ballad buồn " nhũn ruột " chống chỉ định cho người đang thất tình, nữ ca sĩ Bích Phương vừa tung ra một bản Hit mới ngay trước dịp Tết Nguyên Đán mang tên Bao Giờ Lấy Chồng. Với giai điệu dễ cưng cùng cách dẫn dắt nội dung MV liền mạch, trau chuốt, Bao Giờ Lấy Chồng như một bản " tuyên ngôn " của riêng các bạn gái, trước câu hỏi " huyền thoại " mà bất cứ ai cũng phải trả lời ( bị buộc phải trả lời ) trong dịp Tết - " Bao giờ mới lấy chồng ". Sẵn dịp này, hãy cùng nhau điểm qua Top những câu hỏi đình đám muôn thuở mà trong số chúng ta chẳng ai muốn nhưng sao cứ bị " dính phốt " liên tục.

1/ " Bao giờ lấy chồng " : cái câu này không những Bom Tấn nhất mà còn kéo theo rất rất nhiều biến thể nữa nè nha. Bao giờ lấy chồng, có bồ chưa, có rồi sao không dẫn về, sao chưa có nữa, chừng nào cưới, đám hỏi chưa, cưới ngày mấy,... Ôi mẹ ơi, người ngoài cuộc mà còn " lo xa " hơn cô dâu chú rể, thua hẳn với mấy thể loại câu hỏi như lày.

2/ " Học hành sao rồi " : nghe có vẻ " tốt đẹp " quá đúng không, nhưng đừng vội lầm tin, đó là một cái bẫy đấy. Câu hỏi thì có vẻ vô hại, nhưng thử trả lời xem, là nhận ngay về cả một rổ " con nhà người ta ". Với câu hỏi này thì khuyên thật lòng, trừ khi bạn tầm cỡ bác Ngô Bảo Châu, còn không thì nên tìm cách lui cung cho yên thân. Hậu quả chắc các bạn cũng không lạ gì - sao học tệ thế, thằng A nhà bác, sao lại học trường đó, con B nhà cô.....Vâng, cháu học dốt, dốt gấp nghìn lần con bác, bác hài lòng chưa ạ :(

3/ " Công việc ra sao, lương khá không, thưởng tết bao nhiêu " : hỏi từ từ thôi chứ vấn đề nhạy cảm mà cứ hỏi như nã liên thanh vậy thì đau lắm các bác ạ. Quan điểm cá nhân của mình và mình chắc rằng nhiều bạn cũng thế, đó là mình rất ngại bị hỏi đến hay đùa giỡn với người khác về vấn đề tiền bạc. Đó là chưa kể câu hỏi này cũng sẽ có Hội Con Nhà Cô/Bác rình rập bạn chẳng kém gì câu trên đâu, trả lời xong là bị so sánh với thằng A con B nhà cô/bác ngay và luôn. Mỗi người một công việc, một điều kiện làm việc khác nhau, cứ đem chuyện lương bổng, đãi ngộ ra hỏi thì ngại cực kì.

4/ " Sao dạo này béo/gầy thế " : à ra là các cô các bác có quan điểm con người từ khi mới sinh ra đời đến lúc chết đi cứ phải đúng một tạng người, vóc dáng đó thì cô bác mới hài lòng. Gầy đi một chút, tròn ra một xíu, là đã bị chụp mũ ngay. Kinh điển hơn là nhiều thể loại giả vờ hỏi han kiểu quan tâm lắm, nhưng sau đó thì bàn tán xỉa xói sau lưng người ta. Cha mẹ thậm chí bị bạn bè trên bàn tiệc lôi ra làm trò đùa, làm cái chủ đề để mà bàn tán, " mày nuôi con kiểu gì mà nó như con khô rút xương vậy ", " bây làm sao thì làm chứ nhìn nó như cục mỡ di động thấy gê quá ", bàn tiệc ngày Tết cũng vì vậy mà mất vui.

Nói vậy chứ cũng không đến nỗi mọi người phải kiêng kỵ hay thể hiện thái độ chống đối thái quá khi bị hỏi những câu oái oăm oan nghiệt như vậy. Như mình đã nói ở trên, Tết là dịp để mọi người đều được vui vẻ, bàn tiệc ngày Tết không phải chỗ để cau có, nặng nhẹ nhau từng chút một. Trước khi đợi người khác thay đổi, thì tốt hơn là chính bạn phải tập thích nghi với mọi hoàn cảnh đi đã.

Nguồn: Điểm Việt Online