10 Tháng 10, 2017 / by Điểm Việt Online

Ở một đất nước mà cà phê trở thánh món uống '' quốc dân '', được nhiều người ưa chuộng như Việt Nam, nhu cầu về số lượng quán cà phê chưa bao giờ là đủ. Cùng với đó, giới trẻ cũng đang chuyển hình thức giải trí sang các quán cà phê, quán nước thay vì đi công viên, đi xem phim, mua sắm như trước đây. Số lượng quán và chuỗi quán cà phê trên khắp cả nước đang tăng chóng mặt, nhiều hình thức kinh doanh quán cà phê cũng đang nở rộ. Cà phê thú cưng, cà phê Board Game, cà phê sách, cà phê hội chợ mua bán,...tất cả đều vẽ nên bức tranh nhộn nhịp và đa dạng chủng loại của những quán cà phê tại Việt Nam. Tuy nhiên, ít quán cà phê nào được mở ra với tiêu chí không đặt nặng vấn đề doanh thu, lãi lỗ mà chỉ tập trung vào mục đích trải nghiệm của khách hàng, như cách mà VR Coffee - Cà Phê Thực Tế Ảo đang làm.


Tọa lạc tại số 8 đường Hoàng Hoa Thám F7 Quận Bình Thạnh TpHcm, VR Coffee đã và đang cuốn hút rất nhiều bạn trẻ, nhất là những bạn trẻ yêu công nghệ dù mới chỉ hoạt động và còn chưa hoàn thiện nhiều thứ. Với không gian thoáng đãng, tận dụng chất liệu kính triệt để nhằm tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên bên ngoài, cùng với đó là tông màu trắng xám chủ đạo, Cà Phê Thực Tế Ảo nhanh chóng trở thành điểm hội họp lý tưởng của các bạn trẻ yêu công nghệ, mong muốn trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.


Điểm đặc biệt của VR Coffee là không chỉ có một không gian tách biệt với hệ thống máy điện tử để khách hàng chơi game sử dụng công nghệ thực tế ảo, mà trên mỗi chiếc bàn đều được đặt một cặp kính thực tế ảo VR có tích hợp sẵn tai nghe, giúp khách hàng khi đến dùng nước và tụ tập với bạn bè cũng có thể có những trải nghiệm mới mẻ, giết thời gian bằng những bộ phim ngay trên chính chiếc điện thoại của mình. Tất cả những trải nghiệm này, kể cả việc chơi game VR đều hoàn toàn miễn phí.


Được lên ý tưởng và thực hiện bởi Nguyễn Quốc Khánh ( áo đen, bìa phải ) - thành viên team Thực Tế Ảo Việt Nam, cùng với những người bạn trong team mình, Khánh cho biết toàn bộ số tiền đầu tư vào quán đều do tiền dành dụm của anh từ khi lên ý tưởng cách đây 2 năm trước. Team thực tế ảo của Khánh cũng rất nổi tiếng trong làng công nghệ khi đây là đối tác của Google tại Việt Nam trong việc mang đến trải nghiệm VR cho người dùng Việt. VR Coffee cũng là một đứa con tinh thần được team ấp ủ từ lâu, với mong muốn giới thiệu cho người Việt công nghệ tiên tiến nhất của thế giới, một bước cách mạng không chỉ trong ngành game mà còn ứng dụng tốt trong nhiều lĩnh vực khác như Y học, Kiến trúc,...


Như đã nói, quán không được mở ra chỉ với mục đích kinh doanh, theo Quốc Khánh, anh xem đây là nơi giới yêu công nghệ có thể tụ họp và trải nghiệm, bàn luận về những công nghệ mới, những tựa game VR đang hot trên thị trường. Khánh cùng các cộng sự cũng không đặt quá nặng vấn đề doanh thu, có thể dễ dàng nhận ra điều này khi nhìn qua Menu của quán. Chỉ từ 25.000đ cho một món nước và so với mặt bằng chung, tọa lạc ngay tại tuyến đường lớn thuộc quận Bình Thạnh thì đây là một mức giá quá ổn, phù hợp với mọi đối tượng kể cả các bạn sinh viên - học sinh.


Trải nghiệm thực tế ảo vẫn đang là một hình thức kinh doanh cà phê quá mới mẻ tại Việt Nam. Hy vọng trong tương lai, thương hiệu VR Coffee cũng như những Start Up Việt khác sẽ ứng dụng thành công và nhân rộng mô hình kinh doanh này, giúp cho người dân Việt Nam đặc biệt là các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm những công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất trên thế giới mà không phải bỏ ra một số tiền quá lớn.