27 Tháng 12, 2016 / by Nhung PR

Kinh doanh nói chung và kinh doanh Online nói riêng chưa bao giờ là những trải nghiệm dễ dàng và đầy hoa hồng. Có rất nhiều lợi ích nhỏ khiến nhiều người mù quáng lao vào kinh doanh Online để rồi tự chuốc lấy cho mình những hậu quả vô cùng lớn. Không cần nhiều vốn, có thể linh động về nguồn nhân lực, hay đối tượng khách hàng phong phú là những lợi thế có thể thấy trước mắt khi bạn kinh doanh Online, nhưng đừng vội mừng, cũng sẽ có không ít những rào cản và thử thách đang đợi bạn.

1/ Luôn bị “kẻ thù” rình rập

Đầu tiên, bạn nên hiểu rằng, những thông tin cá nhân của chính bạn hoặc thậm chí những thông tin liên quan đến khách hàng đều sẽ được công khai. Vì không như kinh doanh thông thường khi các chủ doanh nghiệp luôn có những biện pháp bảo vệ nguồn tin của mình, các chủ shop kinh doanh Online luôn đứng trước nguy cơ bị cướp khách hàng, thông qua những comment của khách trên fanpage, hoặc thậm chí là bị kẻ gian trục lợi từ thông tin cá nhân, ảnh hưởng lớn đến uy tín của chính bạn.

2/ Chết lâm sàn từ chính thái độ bán hàng

Một nguy cơ khác cũng nguy hại không kém, nhưng lần này lại đến từ chính các bạn, vốn là những người chưa từng có chút kinh nghiệm gì trên thương trường, mà ở " cái xứ kinh doanh Online ", dân rành nghề còn chết lên chết xuống, nhiều phen phải làm lại từ đầu, huống hồ chi là các bạn. Có phải bạn luôn tự tin rằng mình bán hàng chất lượng, sản phẩm của mình đang được hàng triệu bạn trẻ lùng tìm cho bằng được, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, liệu khách hàng có bao giờ " né " mình ra, chỉ vì cái thái độ của bạn với khách hàng quá dở.

Không đùa đâu, vì khi chủ shop và người mua hàng không trao đổi trực tiếp mà chỉ thông qua inbox, chat,...thì cũng dễ dẫn tới những hiểu lầm không đáng có như thường. Có thể bạn ăn nói khéo léo, biết dỗ ngọt khách chỉ bằng lời nói, nhưng chỉ cần bạn chậm trễ một chút trong việc hồi âm tin nhắn của khách thôi, cũng dễ dàng bị họ quy chụp cho cái tội " coi thường khách ", hoặc là " chắc là bán được quá nên không thèm trả lời khách online ", đại loại vậy.

Trên đây mình đã điểm sơ qua những rủi ro cơ bản nhất mà một lính mới trong kinh doanh Online chắc chắn sẽ ít nhất một lần gặp phải. Ở phần tiếp theo, mình sẽ nói rõ hơn về những biện pháp khắc phục hoặc hạn chế những sai sót kể trên, bằng cách giới thiệu cho mọi người một công cụ vô cùng tiện ích của bên mình... ( còn tiếp )

Nguồn: Điểm Việt Online