17 Tháng 08, 2016 / by Duc Thuan

Bắt nguồn từ dòng Tweet của nữ ca sĩ Marian Call kể về 7 công việc đầu tiên của cô, hashtag FirstSevenJobs trở thành một cơn sốt trên trang mạng xã hội lớn nhất nước Mỹ và trở thành trào lưu Hot tại Việt Nam khi các bạn trẻ lũ lượt đăng Status kể về 7 công việc đầu tiên trong đời mình trên Facebook. Tuy nhiên, không như Pokemon Go hay nhiều trào lưu mạng trước đó của giới trẻ Việt, First7Jobs được đông đảo công đồng mạng ủng hộ vì tính thực tiễn cũng như qua đó, các bạn trẻ rút ra cho mình được một bài học rằng Thành Công Không Đến Dễ Dàng.


Diễn viên nổi tiếng để lại dấu ấn qua vai diễn Kẻ Hủy Diệt Arnold Schwarzenegger cho biết, anh từng làm việc tại nông trại, học nghề bán phần cứng thậm chí bán kem, học nghề làm bánh trước khi tiến thân vào Showbiz. Không riêng gì Arnold, người thứ hai đặt chân lên Mặt Trăng Buzz Aldrin hay Mc nổi tiếng Ellen Degeneres cũng từng trải qua những công việc như vũ công, rửa chén dĩa, gọt vỏ khoai thậm chí giúp việc nhà trước khi trở thành phi hành gia nổi tiếng và người của công chúng.


Ellen Degeneres từng gọt vỏ khoai và giúp việc nhà trước khi trở thành Mc

Tại Việt Nam, nhiều bạn trẻ đặc biệt là các Hot Teen Việt cũng đang đua nhau kể về '' quá khứ hào hùng '' của mình trước khi trở thành thần tượng của giới trẻ. Hoàng Ku trước khi trở thành Stylist nổi tiếng, hỗ trợ trang phục cho các ngôi sao như Hoàng Thùy Linh, Thanh Hằng, Noo Phước Thịnh,...cũng từng phải đi bán dép cói và trà sữa trong chợ đêm. Hoàng Ku chỉ thật sự bén duyên với thời trang khi trở thành nhân viên bán hàng cho Shop quần áo, sau đó mở một cửa hàng của riêng mình hồi năm 2006. Đến nay, ngoài công việc Stylist, Hoàng Ku còn là chủ của Shop thời trang Àmon a Vis với 2 chi nhánh tại Hà Nội và TpHcm.


Hoàng Ku từng bị hàng xóm phàn nàn vì mở xưởng dép cói làm đến tận khuya

Nhìn vào quá khứ của những người thành đạt để thấy được rằng, thành công là phần thưởng cho một quá trình liều lĩnh, dám dấn thân và không ngại khó để học hỏi kinh nghiệm, trau dồi khả năng làm việc độc lập. Hoàng Ku từng mở xưởng dép làm đến tận khuya mặc cho hàng xóm phàn nàn, tác giả trẻ Phan Ý Yên từng phải đi thu hoạch rau quả, nhưng ngọn lửa nhiệt huyết trong họ chưa bao giờ tắt, không ngừng nỗ lực để tự làm ra những đồng tiền chân chính từ chính sức lao động của bán thân. Đó là những điều mà giảng đường Đại Học không bao giờ dạy bạn......