14 Tháng 09, 2016 / by Nhung PR

VnExpress, Zing News và nhiều tờ báo mạng khác tại Việt Nam bị mất Fanpage đang là chủ đề nóng hổi, gây xôn xao cộng đồng mạng trong suốt một tuần vừa qua. Chỉ sau một đêm, toàn bộ Fanpage của các đầu báo mạng nói trên đều xuất hiện thông báo '' This content isn't available now '' khi vừa truy cập vào. Ở đây, chúng ta sẽ không bàn đến việc ai đúng ai sai, hay đâu là nguyên nhân thật sự của vụ việc, điều duy nhất bạn cần biết là, tình huống này hoàn toàn có thể xảy đến với bất cứ ai, đặc biệt là các Shop đang kinh doanh Online trên Facebook.


Đừng bất ngờ, cũng đừng hỏi vì sao mà chỉ sau một đêm, Fanpage của bạn đã không cánh mà bay, nói đúng hơn là bị khóa bởi Facebook. Tạm gác lại các trang báo mạng qua một bên, các chủ Shop Online thậm chí còn có nguy cơ bị mất Fanpage cao hơn nhiều, hơn cả VnExpress hay Zing News. Đặc biệt hơn hết, khi bạn càng kinh doanh có hiệu quả, thì nguy cơ ấy lại càng rõ rệt hơn bao giờ hết. Vì khi bạn kinh doanh với hiệu quả cao, thu hút được nhiều khách hàng thân thiết hoặc những mối hàng lớn thì chính bạn đang tự tách mình khỏi phần còn lại của cộng đồng người kinh doanh Online - những người vẫn đang ngày đêm chật vật, khổ sở nhưng vấn không thoát khỏi vòng bão hòa của kinh doanh trực tuyến và thương mại điện tử.


Khi đó, khả năng cao trong trường hợp bạn bị mất Fanpage, nghĩa là bạn đã bị Report. Bởi ai ? Không ai khác, chính là những đối thủ cạnh tranh, cùng kinh doanh mặt hàng như bạn nhưng rõ ràng bạn đang hơn họ về hiệu quả của hoạt động kinh doanh. Cộng đồng mạng Việt Nam từ lâu đã mang tiếng xấu trong suy nghĩ của cộng đồng mạng trên khắp thế giới, chỉ vì '' cho sướng cái miệng '', người ta sẵn sàng vào FB của nhau hoặc FB của những người nổi tiếng để lăn mạ, buông những lời lẽ khó nghe chỉ để thỏa mãn bản thân. Huống chi, đây là bạn đang đe dọa khả năng phát triển tên tuổi thương hiệu của họ, thì khả năng bị '' mưu hại '' đến với bạn là gần như chắc chắn.


Trở lại với các trang báo mạng mà điển hình ở đây chính là VnExpress. Tuy đã bị mất Fanpage, nhưng có thể thấy nó cũng chẳng ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động chung của VnExpress. Website vẫn hoạt động bình thường, tin tức được cập nhật liên tục, thâm chí còn có một mảng khác đang được phát triển, với tên gọi VnExpress Shop. Từ đó cho thấy, dù các trang mạng xã hội đang bùng nổ kể về số lượng lẫn chất lượng, nhưng tầm quan trọng của Website vẫn chưa hề có dấu hiệu thuyên giảm.


Nếu như FB là nơi giúp các chủ Shop Online kết nối nhanh hơn với khách hàng cũng như cập nhật nhanh hơn về tình hình hàng hóa, thì Website lại giống như một bức tường thành vững chắc đảm bảo cho mọi hoạt động kinh doanh. Chỉ sau một đêm, bạn có thể mất hàng nghìn khách hàng chỉ vì bị mất Fanpage, thì Website lúc này sẽ trở thành Vị Cứu Tinh của bạn, giúp bạn giữ lại toàn bộ thông tin hay ít nhất là giữ liên lạc với những khách hàng thân thiết. Đừng chần chờ nữa, hãy tạo cho riêng mình một Website bán hàng ngay bây giờ !!!

Tạo Website TẠI ĐÂY ( Nút TẠO WEBSITE bên góc phải màn hình )