15 Tháng 09, 2017 / by Ngọc Mỹ

1. Đừng tạo một trang cá nhân để hoạt động kinh doanh

Chúng tôi đã gặp rất nhiều Marketers và các doanh nhân có năng lực, họ tạo một hồ sơ cá nhân cho thương hiệu thay vì một Facebook Business Page. Điều đó là một trở ngại lớn. Bạn đang bỏ lỡ các công cụ hỗ trợ nội dung, cơ hội quảng cáo và phân tích từ Facebook Business Page. Hơn nữa, với một trang cá nhân, nó sẽ yêu cầu mọi người phải gửi lời mời kết bạn. Chính bạn bạn đang gây cản trở và tạo ra khó khăn cho khách hàng của bạn.

2. Thêm hình ảnh đại diện có tính nhận diện cao

Bạn cần chọn một hình ảnh đại diện dễ dàng nhận diện với đối tượng mục tiêu. Việc được-nhận-diện rất quan trọng để được tìm kiếm, “Like” và đặc biệt là trong mục “Facebook Search”. Với kết quả tìm kiếm được hiển thị, ảnh bìa, hình ảnh thu nhỏ…Chúng cần được lựa chọn một cách khôn ngoan.
Khi chọn một bức ảnh, cần lưu ý rằng, Facebook thường thay đổi kích thước hình ảnh ở bất kì thời điểm nào. Khi xuất bản, ảnh đại diện của Page sẽ hiển thị 170×170 (pixel) trên máy tính và 128×128 (pixel) trên điện thoại di động.

3. Chọn một ảnh bìa hấp dẫn

Tiếp đến, bạn cần chọn một bức ảnh bìa hấp dẫn. Vì ảnh bìa là phần nhìn khá quan trọng ở màn hình hiển thị. Hãy đảm bảo sự lựa chọn của bạn có độ phân giải và chất lượng cao, hấp dẫn được đối tượng truy cập.
Hãy lưu ý rằng, tương tự như ảnh đại diện, kích ảnh bìa của Facebook Page cũng thường xuyên thay đổi. Vì vậy, bạn nên theo dõi các nguyên tắc chính thức. Khi xuất bản, ảnh bìa sẽ hiển thị ở 820×312 (pixel) trên máy tính và 640×360 (pixel) trên điện thoại.

4. Tận dụng công cụ call-to-action


Kể từ lần đầu tiên đưa ra tính năng này vào tháng 12/2014, các tùy chọn cho doanh nghiệp thêm nút call-to-action đã được cải tiến đáng kể. Những mở rộng như “Watch Video”, “Sign Up” hay “Book Now”.
Đây là một công cụ hữu hiệu để Marketer có thể tăng lưu lượng truy cập vào Website của họ hoặc có nhiều lượt xem hơn trên nội dung họ muốn quảng bá. Đó cũng là một cách tuyệt vời để hướng lưu lượng truy cập (traffic) từ Facebook Page đến Website. Dưới đây là ví dụ của Mandarin Oriental sử dụng “Book Now” để giúp người dùng đặt phòng dễ dàng hơn.

5. Hình ảnh và Video là hạng mục cần được đầu tư


Nội dung trực quan là một yêu cầu tất yếu của bất kì hiện diện trực tuyến nào, trong đó bao gồm các kênh truyền thông xã hội. Nó có nhiều khả năng được chia sẻ trên phương tiện truyền thông hơn các loại nội dung còn lại.
Hình ảnh là một cách tuyệt vời để lưu lại khoảnh khắc và những cái nhìn thực tế về thương hiệu.

--------------------------
Nguồn: advertisingVN