29 Tháng 07, 2016 / by Điểm Việt Online

Sức mạnh quảng bá của các trang mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng là không thể chối cãi. Mỗi ngày trang mạng xã hội Facebook ghi nhận lượng truy cập của hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới. Trong số hàng tỷ lượt truy cập đó, không khó để các bạn - những người đang theo đuổi loại hình kinh doanh trực tuyến mang về cho mình lượng khách hàng khủng, giúp đẩy mạnh doanh số cũng như uy tín của mình. Tuy nhiên, '' trăm người bán vạn người mua '', lượng khách mua hàng Online tăng mạnh cũng sẽ kéo theo sự bùng nổ của việc nhiều Shop kinh doanh Online ra đời. Lúc này, tính cạnh tranh là vô cùng to lớn và để thu hút lượng khách hàng khủng, nhiều cá nhân kinh doanh Online không từ mọi thủ đoạn, phương thức nhằm '' triệt hạ '' đối thủ cạnh tranh. Và rủi ro mất sạch khách hàng chỉ sau một đêm luôn luôn đeo bám các chủ shop Online thông qua một tính năng từng được xem là ưu điểm của FB - Report.


Đừng ngạc nhiên, nếu chỉ sau một đêm, bạn không thể truy cập vào trang bán hàng trên FB của mình và nhận được một thông báo như hình trên thì xin chia buồn, trang của bạn đã bị Report.


Report ( Báo Cáo Vi Phạm ) là tính năng được FB giới thiệu đến người dùng nhằm ngăn chặn tình trạng Spam bừa bãi hoặc hạn chế sự xuất hiện tràn lan của những hình ảnh, bài viết hoặc Video mang tính đồi trụy. Ngoài ra, report cũng là một cách giúp người dùng tự bảo vệ bản thân khỏi những hành vi trêu chọc, bôi nhọ danh dự bằng hình ảnh, Video có nội dung không đẹp liên quan đến mình. Tuy nhiên, đây cũng là con dao hai lưỡi khiến các chủ Shop kinh doanh Online lo sợ rằng một ngày nào đó mình sẽ bị mất sạch khách hàng. Thay vì dừng lại ở việc Report hình ảnh, video hoặc bài viết vi phạm, FB còn cho phép Report luôn cả tài khoản FB cá nhân và các trang bán hàng. Lợi dụng điều này, không ít chủ shop với ý đồ  triệt tiêu đối thủ cạnh tranh đã sử dụng tính năng report để hiện thực hóa ý đồ xấu của mình.


Không ít cách để tăng doanh thu bán hàng trên FB một cách nhanh chóng, nhưng trên thực tế nhiều chủ shop đã chọn cách dở và hèn hạ nhất để mang lại lợi ích cho bản thân mà không màng quan tâm đến lợi ích của người khác. Vậy trước thực trạng đáng buồn trên, các chủ shop kinh doanh Online chân chính cần làm gì để tự bảo vệ quyền lợi và lợi ích của bản thân ?


Giải pháp tối ưu nhất chính là, thay vì chỉ tập trung kinh doanh qua Facebook, hãy chuyển sang nhiều kênh bán hàng khác như Website chẳng hạn. Ngoài việc tự bảo vệ mình trước mưu đồ xấu của các đối thủ cạnh tranh, kinh doanh qua Website còn giúp các bạn dễ dàng mở rộng phạm vi khách hàng, nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng cũng như đơn giản hóa mọi hoạt động mua bán và giao hàng. Một Website với nội dung tốt, hoàn chỉnh sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và đáng tin tưởng hơn trong mắt khách hàng, từ đó tạo dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng và dù có chẳng may bị report FB, bạn cũng không cần quá lo lắng vì vẫn còn nhiều cách để khách hàng nắm bắt được tình hình của bạn.

Để hiểu thêm về những nội dung cần có trên Website các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây