13 Tháng 03, 2018 / by Đoàn Phát

Trong buổi gặp gỡ với sinh viên trường đại học Đà Lạt - ngôi trường mà ngày xưa bản thân đã từng theo học, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã dành ra khá nhiều thời gian để trao đổi thêm với nhóm những bạn sinh viên sắp tốt nghiệp ra trường, đang gần bước qua một chương hoàn toàn mới của cuộc đời.

Ông nêu quan điểm rằng, "nếu được sinh ra trong một gia đình có điều kiện và đã có công ty riêng, hãy nối dõi tông đường ngay sau khi ra trường, đừng như nhiều bạn trẻ bây giờ đang lãng phí thời gian, công sức trong khi môi trường gia đình đã là quá đủ để đào tạo năng lực tân cử nhân. Cha mẹ và con cái thì chẳng giấu giếm nhau bất cứ điều gì". Trên thực tế, có khá nhiều gương mặt tuy tuổi đời còn trẻ nhưng nhờ có hậu thuẫn vững chắc từ phía gia đình, đã thành công ngay ở những năm đầu lập nghiệp. Đó là những người biết kế thừa đúng thời điểm gia sản sẵn có, áp dụng thêm từ những kiến thức được học trên ghế giảng đường để đổi mới cách vận hành, quản lý doanh nghiệp.

"Còn nếu gia đình không có sẵn cơ ngơi, thì các bạn phải cố gắng mà học. Đừng sớm đi làm hoặc vướng vào cà phê quán xá, vừa không lợi ích gì cho sức khỏe lại còn phí phạm thời gian. Nếu may mắn hơn nữa, ra trường với cái bằng đẹp, hãy sử dụng đầu óc của mình đúng lúc đúng chỗ. Hãy tìm một start-up nào đó để khai thác được hết năng lực của bản thân, dĩ nhiên cũng nên rất thận trọng bởi start-up ở Việt Nam còn chưa định hướng rõ ràng, dễ bị cuốn theo phong trào" ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Nguồn: Điểm Việt Online