20 Tháng 09, 2016 / by Quyên HR

Hai ÔNG HOÀNG của Dịch vụ Email Marketing - Mailchimp và Aweber vẫn đang khẳng định vị thế của mình, cả về tính năng tiện ích cho đến giá cả. Dù vậy, bạn chỉ cần một là đủ, và việc chọn lựa giữa 2 cái tên đình đám trên cũng là một vấn đề nan giải. Bởi dù sao thì bạn cũng sử dụng dịch vụ này trong nhiều năm, và tốt nhất là hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bắt đầu.


1/ VỀ CÁC TÍNH NĂNG CƠ BẢN

Aweber cho phép bạn gửi Mail dễ dàng, với hơn 700 Templates mẫu và 3000 hình ảnh có sẵn, cho phép bạn gửi RSS theo dạng bản tin nhanh chóng. Bên cạnh đó còn có tính năng trả lời tự độnggiao diện riêng, chạy được trên cả iOS lẫn Android.

Mailchimp cũng không thua kém, với khả năng tùy biến cao, cá nhân hóa hộp thư đến, nâng cao khả năng phân tích,..., thân thiện và tiện lợi hơn cho người dùng.


2/ VỀ FORM ĐĂNG KÝ/ĐĂNG NHẬP

Aweber hỗ trợ đăng ký mới với 25 ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, có thể lấy luôn thiết kế của người dùng hoặc chọn lựa trong danh sách Templates có sẵn. Được tích hợp với cả Worldpress, PayPal lẫn Facebook, người dùng Aweber có thể dễ dàng quản lý thông tin và kết nối với khách hàng.

Giao diện đăng ký của Mailchimp thì đòi hỏi người dùng cần có chút kiến thức về HTML, bù lại, nó cho phép người dùng đăng ký đơn giản và đỡ mất thời gian hơn. Một điểm cộng khác là ở chỗ, Mailchimp cho phép đăng ký trực tiếp trên giao diện Trang Chủ của Website, vì thế bạn có thể đăng ký trực tiếp bằng cách điền thông tin vào Form có sẵn.


3/ EMAIL TEMPLATES

Về khoản thiết kế, Mailchimp ăn đứt so với Aweber. Với Mailchimp, bạn có thể phối hợp tốt hơn với đồng nghiệp của mình, xem liên tục những bản Test trước khi hoàn thiện và xem khả năng hiển thị trên tất cả các thiết bị di động đã ổn hay chưa. Còn Aweber khiến bạn mất thời gian khi phải chọn lựa giữa quá nhiều Templates một lúc. Hơn nữa, Aweber tính phí khá cao, với giá 29 USD nếu tự thiết kế hoặc 229 USD nếu chọn mẫu sẵn có của Aweber.


4/ NHẬP DANH SÁCH NGƯỜI THEO DÕI

Trước khi bắt đầu sử dụng, bạn phải nhập danh sách những người theo dõi - nhóm đối tượng khách hàng của bạn. Aweber trội hơn Mailchimp một chút vì ngoài file CSV, file TXT và Excel, Aweber thậm chí còn cho phép Copy-Paste từ một ứng dụng khác. Tuy vậy theo nhiều đánh giá, thì Mailchimp cũng không hề thua kém nhờ tập trung tối đa vào khả năng trải nghiệm của người dùng.


5/ HỖ TRỢ NGƯỜI DÙNG

Cả 2 dịch vụ này đều có bộ phận chăm sóc và giải đáp thắc mắc đến từ khách hàng, sẵn sàng giải quyết triệt để mọi vấn đề phát sinh trong suốt quá trình sử dụng. Tuy vậy, Aweber hỗ trợ người dùng chi tiết hơn nhờ tính năng Live Chat, người dùng có thể giải thích cặn kẽ vấn đề của mình, nhờ đó sẽ nhận được phương án giải quyết tối ưu và an toàn nhất.TẠM KẾT:

Cả Mailchimp lẫn Aweber đều có những điểm cộng và hạn chế của riêng chúng. Bạn nên cân nhắc về những tính năng nào thật sự cần thiết cho mình trước khi quyết định chọn 1 trong 2. Nếu là '' lính mới '', tốt hơn hết bạn nên chọn Mailchimp, với khả năng hướng dẫn người dùng cặn kẽ cùng với tiêu chí sống còn là luôn quan tâm đến trải nghiệm của người dùng. Còn nếu bạn có nhiều tiền, muốn Email Marketing của mình trở nên chuyên nghiệp dưới bàn tay của đội ngũ thiết kế nhiều kinh nghiệm, Aweber chắc chắn sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Nguồn: Ecommerce Platforms - DiemVietOnline