01 Tháng 08, 2016 / by Đoàn Phát

Internet phát triển dẫn đến hiệu quả từ việc mua bán trực tuyến cũng từ đó mà tăng theo. Kinh doanh Online không còn là hình thức kinh doanh mới mẻ, nhưng để đạt hiệu quả tốt, bạn cần thực hiện đầy đủ 5 bước chuẩn bị sau

1/ Tìm hiểu thị trường: không phải ai cũng có thể kinh doanh Online hiệu quả, tìm hiểu thị trường một cách kỹ lưỡng sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện về sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình sắp kinh doanh. Đặc điểm của khách hàng như độ tuổi, thu nhập, nhu cầu cũng như điểm mạnh và yếu của đối thủ cạnh tranh là những thứ bạn cần tìm hiểu.

2/ Lựa chọn sản phẩm có mức giá và chất lượng phù hợp: tùy theo thu nhập và mục đích sử dụng mà sẽ có nhiều loại và giá sản phẩm bạn cần cân nhắc. Không thể ép người có thu nhập thấp mua một món hàng xa xỉ, cũng không thể khiến dân công sở chi quá nhiều tiền cho thiết bị nấu nướng. Hiểu đúng nhu cầu của khách hàng là cách đơn giản nhất giúp đạt hiệu quả bán hàng nhanh chóng.

3/ Chọn kênh bán hàng: Có 3 kênh bán hàng Online chính gồm Website, Mạng xã hội và các Sàn thương mại điện tử như Sendo, Adayroi,…Mỗi kênh đều có ưu, nhược điểm riêng, hiểu đúng bản chất của từng kênh bán hàng sẽ giúp bạn tìm ra cách quảng cáo và chi tiền mua dịch vụ một cách hợp lý.


4/ Chọn kênh vận chuyển hàng hóa: nhanh – gọn – rẻ là những tiêu chí khiến khách hàng có đánh giá cao khả năng giao nhận sản phẩm của bạn hay không, vì thế hãy chọn những kênh giao nhận uy tín như giaohangnhanh, alogiaongay,…hoặc các bưu điện có uy tín.

5/ Tiếp cận khách hàng khôn khéo: đừng tiếc tiền để tiếp cận càng nhiều khách hàng càng tốt. Tạo event là cách dễ dàng và ít tốn kém nhất, chỉ cần bỏ ra một sản phẩm hoặc combo bất kỳ, bạn sẽ nhận lại khả năng tiếp cận với hàng nghìn khách hàng và mở rộng phạm vi khách hàng của mình.

Nguồn: Điểm Việt Online