21 Tháng 07, 2016 / by Điểm Việt Online

Đôi khi bạn cần bán được những món hàng kỹ thuật số mà không cần phải động đến những phần mềm thương mại điện tử. Trên thực tế, yêu cầu của việc bán hàng kỹ thuật số ngày càng đơn giản, bạn không còn phải có hình ảnh hoặc Video chi tiết về sản phẩm nữa. Ngày nay, chỉ cần tốn một khoản phí rất nhỏ, bạn đã có thể sỡ hữu một công cụ bán hàng kỹ thuật số nhanh chóng và dễ dàng nhất. Vậy đâu mới là những công cụ bán hàng tối ưu nhất, hãy cùng tham khảo 10 lời gợi ý dưới đây...


1/ Easy Digital Downloads:

Đây là công cụ đơn giản và phổ biến nhất đối với những ai đã quen với nền tảng WordPress. Chỉ tốn vài phút để cài đặt và bạn sẽ thật sự thích thú với công cụ này bởi bạn sẽ không phải làm việc với quá nhiều nền tảng mới lạ. Với công cụ này bạn sẽ phải mất từ 0 đến 83 USD tùy vào trải nghiệm sử dụng.


2/ Sellfy:

đây vừa là cộng đồng giúp người dùng có được những nội dung hay vừa là nơi lý tưởng để buôn bán, kinh doanh Online. Sellfy được ưa chuộng bởi nó không ngốn quá nhiều thời gian của người dùng chỉ để đăng tải nội dung và thiết kế nền tảng. Tất cả đều đã có sẵn và thậm chí bạn còn có thể theo dõi những người dùng trước đã và đang bán hàng như thế nào. Sellfy có mức phí tùy theo kế hoạch hằng tháng của bạn và tốn từ 0 đến 250 USD.


3/ SendOwl:

Đây cũng là một công cụ bán hàng đơn giản và có tính bảo mật cao. Ưu điểm của SendOwl chính là hỗ trợ đa ngôn ngữ, giúp bạn có thể bán món hàng của mình cho bất kỳ ai trên toàn thế giới. Hơn nữa, SendOwl có tính tương tác rất cao với mạng xã hội và chỉ sau vài thao tác, bạn có thể đưa sản phẩm của mình lên Facebook hay Instagram và các trang mạng lớn khác. Mức phí của SendOwl cũng rất lý tưởng khi bạn sẽ chỉ tốn 9 đến 39 USD cho mỗi tháng.


4/ Gumroad:

Đây là công cụ đi tiên phong trong việc bán hàng kỹ thuật số qua mạng. Với Gumroad bạn có thể bán được nhiều mặt hàng, bao gồm cả sách, tạp chí và nhạc. Gumroad là công cụ ưa thích của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Nathan Barry,  Krissy Mae Cagney hay Eminem. Bạn có thể thanh toán trực tuyến bằng tài khoản ngân hàng và sẽ phải tốn 25 cents cho mỗi giao dịch thành công thông qua Gumroad.


5/ WooCommerce:

Rất nhiều chủ shop Online đã thành công với công cụ này vì nó cung cấp cho bạn tất cả mọi thứ từ cơ bản đến nâng cao để bạn có thể tập tành kinh doanh Online. Chỉ sau vài thao tác bạn đã có thể đăng tải đầy đủ hình ảnh và mô tả của sản phẩm nhờ đó bạn sẽ bán được hàng nhanh hơn, đặc biệt là sách báo hoặc nhạc. WooComerce cũng có điểm yếu là mức giá không hề dễ chịu khi bạn sẽ phải bỏ ra từ 49 đến 149 USD để sử dụng.


6/ Shopify:

Để sử dụng công cụ này bạn cần thêm một ứng dụng bổ trợ là Digital Downloads. Đây là một công cụ đa năng với nhiều gói hỗ trợ khác nhau cũng như nhiều công cụ thương mại điện tử mà bạn có thể tìm thấy trên Shopify. Ưu điểm của Shopify là bạn có thể nắm được thông tin khách hàng và cập nhật những sản phẩm mới cho nhóm khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ không mất phí với ứng dụng Digital Downloads và sẽ chỉ tốn khoảng 15 USD cho mỗi tháng sử dụng Shopify.


7/ E-Junkie:

Theo quan điểm cá nhân của tôi thì đây là công cụ dễ sử dụng nhất. Tất cả quy trình trong hệ thống chỉ cần vài thao tác click chuột để hoàn tất và bạn có thể đăng bán hàng nhanh chóng. Nhược điểm của nó là giao diện quá lỗi thời và cũ kỹ, nhưng cũng chính vì thế nên bạn chỉ cần vài phút để sử dụng thành thạo. Phí sử dụng E-Junkie phụ thuộc vào lượng sản phẩm bạn đăng bán, thấp nhất là 5 và có thể lên đến hàng trăm USD.


8/ Pulley:

Đây là một công cụ căn chỉnh nghệ thuật và hỗ trợ cho nhiều loại kích cỡ tệp tin. Bạn có thể liên kết với trang Web của bạn hoặc các trang mạng xã hội một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, Pulley không hỗ trợ nhiều tính năng cho bạn như các công cụ khác, có lẽ vì vậy nên phí sử dụng cũng khá dễ chịu, từ 6 đến 49 USD cho 1 tháng sử dụng.


9/ DPD:

Đây là giải pháp tuyệt vời đặc biệt là với những ai mới bắt đầu kinh doanh qua mạng. DPD không yêu cầu bạn trả thêm bất cứ khoản phí nào ngoại trừ phí sử dụng, vì thế tiền thu được từ việc bán sản phẩm sẽ chạy hết vào túi bạn và bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá. Phí sử dụng của công cụ này cũng khá ổn, từ 10 đến 130 USD.


10/ FetchApp:

Cuối cùng là một công cụ tuyệt vời mỗi khi nghĩ đến các nền tảng thương mại điện tử. FetchApp là cách nhanh nhất để bạn phát triển việc kinh doanh của mình khi không thu của người dùng phí bán sản phẩm hay thậm chí là phí đăng ký thành viên để ký hợp đồng. Phí sử dụng của FetchApp là từ 0 đến 500 USD mỗi tháng tùy vào lượng lưu trữ của người dùng.

Nguồn: Ecommerce Platforms