05 Tháng 12, 2016 / by Điểm Việt Online

Có lẽ chưa bao giờ và chưa có ở một nơi nào khác ngoại trừ Việt Nam, mà việc kinh doanh Online trên FB lại phát triển với một tốc độ chóng mặt như vậy. Sự bùng nổ về số lượng các Shop kinh doanh Online dẫn đến sự bão hòa thị trường vốn đã sớm được dự báo từ trước, vậy đâu là những khó khăn mà ‘’ lính mới ‘’ trong cộng đồng người kinh doanh Online đang phải đối diện ?

dịch vụ quảng cáo Facebook hiệu quả

I/ Khó Khăn Của Người Mới Kinh Doanh Online:

1/ Chưa có khách hàng:

Đây là vấn đề chắc chắn không thể không gặp phải khi bạn vừa chân ướt chân ráo bước vào kinh doanh Online. Dễ hiểu, vì thương hiệu bạn chưa nổi tiếng, lại không có kinh nghiệm marketing thương hiệu. Lúc này, xây dựng thương hiệu sản phẩm vẫn còn là một khái niệm quá mới mẻ đối với ‘’ lính mới ‘’

2/ Khả năng cạnh tranh yếu:

Rõ ràng, bạn có vốn, nhưng không phải một mình bạn, mà còn hàng nghìn người cũng đang kinh doanh Online như bạn. Đến bây giờ khi mà ngay cả trên Instagram người ta cũng kinh doanh được thì đúng là bạn ‘’ vừa ra khỏi cửa đã gặp biển lớn ‘’, khả năng cạnh tranh yếu dẫn đến tâm lý dễ chán nản khi kinh doanh chưa hiệu quả, ít đơn hàng,…

3/ Nội dung không thu hút:

Đây cũng là một lý do khiến bạn không tiếp cận được với nhiều khách hàng, khi nội dung bài trên Fanpage của bạn không thu hút, FB đương nhiên sẽ không đánh giá cao và những nội dung đó sẽ khó xuất hiện trên Newfeed của người dùng hơn.

4/ Vốn ít:

Rõ ràng, tài chính là ngọn nguồn của mọi vấn đề. Là người mới kinh doanh Online, vấn đề ít vốn sẽ dẫn ra thêm nhiều vấn đề khác, như không có tiền đầu tư quảng cáo hoặc không thể đa dạng hóa dòng sản phẩm.

Giải pháp tạo doanh thu đơn giản nhất trên facebook

II/ Giải Pháp Dành Cho Bạn Là Gì ?

1/ Tạo vị thế nổi bật cho sản phẩm:

Bằng cách sử dụng những công cụ chạy quảng cáo Facebook, giờ đây thay vì phải đổ quá nhiều tiền vào việc Up sản phẩm trên các Web bán hàng, bạn có thể trực tiếp đẩy mạnh vị thế của sản phẩm ngay trên Newfeed của hàng triệu, hàng tỷ người dùng Facebook, với một chi phí an toàn và hợp lý.

2/ Tăng lượng khách hàng tiềm năng:

Bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hay không, số lượt like fanpage sẽ là câu trả lời dành cho bạn. Chạy ads Facebook để tăng like fanpage là bước đầu tiên để mang khách hàng đến với shop của bạn trên Facebook, cũng như tạo thói quen mua sắm lên càng nhiều khách hàng càng tốt.

3/ Tăng tỷ lệ chuyển đổi nhằm xác định rõ mục tiêu:

Trước hết, bạn cần xác định thật kỹ xem vấn đề mình cần khắc phục trước tiên là gì. Bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn, bạn muốn bài viết được nhiều người quan tâm, hay đơn giản là bạn đang cần đ63y mạnh doanh số bán hàng, tùy vào từng mục đích mà sẽ có nhiều tỷ lệ chuyển đổi khác nhau sao cho phù hợp.

4/ Quảng cáo hiệu quả trên facebook:

Chạy facebook ads không chỉ giúp tăng like fanpage, mà còn giúp khách hàng đến gần hơn với sản phẩm của bạn. Bỏ tiền chạy quảng cáo càng nhiều, thông tin sản phẩm sẽ càng đến được với nhiều người dùng facebook hơn, khả năng bán được hàng của bạn cũng theo đó mà tăng mạnh.

5/ Nâng cao nhận thức thương hiệu trong mắt khách hàng :

Clip sản phẩm chuyên nghiệp tuy còn xa lạ nhưng là một cách hay để làm phong phú nội dung bài đăng trên Facebook bán hàng. Làm Clip bán hàng còn làm cho khách hàng tin tưởng hơn vào shop cũng như trải nghiệm sản phẩm trước khi quyết định mua hàng, nâng cao nhận thức về thương hiệu trong mắt khách hàng.

Quảng cáo Facebook - công cụ tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất

III/ Diem Viet Online – Cách Chạy Facebook Ads An Toàn, Hiệu Quả:

1/ Phân tích đối tượng:

Một trong những cách chạy quảng cáo facebook có hiệu quả đó là bạn phải tìm đúng đối tượng khách hàng. Diem Viet Online sẽ dựa trên sản phẩm/dịch vụ bạn đang kinh doanh để phân tích và đánh đúng vào nhóm khách hàng tiềm năng, giúp tăng doanh số bán hàng của các Shop Online

2/ Tìm kiếm clip quảng bá thương hiệu, clip liên quan đến sản phẩm:

Diem Viet Online hỗ trợ bạn đa dạng hóa nội dung Fanpage, giúp khách hàng ‘’ dễ thở ‘’ hơn khi vào Fanpage của bạn thay vì bị ngợp trước hàng loạt bài viết khô khan, sáo rỗng thường ngày.

 

Hãy cùng tìm hiểu thêm tác dụng của những clip quảng cáo nhé!

3/ Giúp bài quảng cáo của bạn được FB đánh giá cao:

Bên cạnh việc bỏ tiền, thì đầu tư về nội dung cũng là 1 cách giúp bài quảng cáo tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Nội dung hay, phong phú và gần gũi sẽ được FB đánh giá cao và tăng tần suất xuất hiện trên Newfeed.

4/ Đánh giá kết quả dịch vụ dựa theo số liệu:

Diem Viet Online không chỉ chăm chăm đổ tiền của bạn vào những mục đích không rõ ràng, thay vì vậy, sẽ luôn có những số liệu thống kê nhằm đánh giá hiệu quả chạy quảng cáo sau mỗi khoản thời gian nhất định.

5/ Tăng tính lan truyền:

Không chỉ trên Facebook, đội ngũ Marketing Online của Diem Viet sẽ còn tạo thêm cho bạn những liên kết bài viết, nhằm tăng tính lan truyền thông tin bằng cách dẫn người xem đến các trang mạng hay trình duyệt khác, như Google chẳng hạn.

6/ Nói Không với Phản Cảm, giúp nội dung được FB đánh giá cao:

Thường những bài viết hoặc Video hướng dẫn chạy quảng cáo facebook không nói quá nhiều về chính sách chặn quảng cáo trong khi đây là lỗi mà 9/10 người mới kinh doanh Online sẽ gặp phải. Diem Viet Online sẽ tư vấn cho bạn những nội dung nào không phù hợp, hoặc bị hạn chế tiếp cận khách hàng khi chạy quảng cáo, để bạn có cái nhìn rõ nét hơn về chính sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, tránh lãng phí tiền cho việc chạy quảng cáo nhưng lại không mang lại kết quả.