15 Tháng 10, 2018 / by diemvn diemvn

Mới đây, vị shark được mệnh danh là "kén ăn nhất Shark Tank Việt" Phạm Thanh Hưng đã tiếp tục có những dòng chia sẻ gây dậy sóng cộng đồng mạng, khi ông cho rằng nhiều người ngày nay nhầm lẫn giữa cân bằng động và cân bằng tĩnh, từ đó chấp nhận an phận bởi bản thân muốn theo đuổi cái gọi là "sự ổn định". Theo Shark Hưng, khác với cân bằng động, cân bằng tĩnh đem đến cho một người sự ổn định tuyệt đối, nhưng cũng bởi vì thế mà họ phải đổi lấy sự ổn định mãi mãi mà chẳng thể nào tiến thân nổi.

"Nhiều người nhầm lẫn giữa cân bằng động và cân bằng tĩnh"

"Cho ví dụ với một cái chảo sâu lòng và một viên bi. Khi ta đặt chảo ở vị trí bình thường và cho viên bi vào giữa lòng chảo, thì dù chịu tác dụng của bất cứ dao động nào, viên bi sẽ vẫn quay về vị trí ban đầu là ngay giữa lòng chảo. Ngược lại, khi chúng ta để úp chảo xuống và đặt viên bi lên đỉnh chảo, dù chẳng bị chút tác động nào nhưng chắc chắn sẽ rất khó để viên bi không trôi tuột xuống bên dưới" - Shark Hưng chia sẻ khi nói về cân bằng động và cân bằng tĩnh. 

"Viên bi ở giữa lòng chảo sẽ luôn an toàn ở đó, viên bi trên đỉnh chảo úp ngược thì lại không"

Từ đó Shark Hưng rút ra kết luận, nếu là một người sống an phận và lười tiến thân thì cân bằng tĩnh - trường hợp của viên bi ở giữa lòng chảo chính là hiện thân cho cuộc đời bạn. Còn nếu muốn tự bứt mình ra khỏi vùng an toàn để vươn đến đỉnh cao, bạn phải chấp nhận chuyện không có gì là đảm bảo, và có hàng trăm nghìn thứ sẵn sàng xô ngã bạn chỉ trong tích tắc - cũng tương tự với việc để viên bi trên đỉnh chảo úp ngược, đó chính là cân bằng động. Chặng đường đi đến đỉnh cao của bạn cũng không ít chông gai, chẳng khác gì việc giữ cho một viên bi được nằm yên vị trên đỉnh chảo, nhưng đó chính là thực tế cuộc đời mà bất cứ cá nhân nào muốn đạt đến đỉnh cao, cần phải thấu hiểu.

Nguồn: Điểm Việt Online